30 bước cho 1 không gian bếp hoàn hảo

Thứ năm - 21/06/2018 17:06

Nhiều gia đình luôn bối rối khi làm sao cho có 1 không gian bếp vừa sang trọng vừa hiện đại lại vừa ấm cúng, đầy đủ các thiết bị nhà bếp thiết yếu mà chi phí phải thật hợp lý vừa với thu nhập. Để giúp ích cho các gia đình, nhất là các cặp vợ chồng mới ra ở riêng có 1 không gian bếp hoàn hảo, chúng tôi xin gửi tới các bạn 1 bài viết với 30 bước chuẩn bị cho 1 không gian bếp hoàn hảo.

 

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, tại Bếp Việt chúng tôi hiểu rõ các vấn đề mà các gia đình gặp phải khi chuẩn bị cho một không gian bếp riêng tiện lợi. Chỉ tính riêng trong tháng này Bếp Việt đã xét nội thật nhà bếp cho hơn 150 gia đình, với chi phí cạnh tranh, hợp lý, vừa với mức thu nhập của từng hộ gia đình.

 

30 bước cho một không gian bếp hoàn hảo

Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể cho các gia đình chuẩn bị trước khi thiết kế không gian bếp trong 30 ngày các bạn hãy lưu lại hoặc chi sẻ cho bạn bè để tham khảo nhé:

TRƯỚC 30 NGÀY: CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐẦU TIÊN

Bây giờ là lúc để đưa ra một số quyết định quan trọng nhưng thú vị về ngày trọng đại của bạn, ngày bạn sở hữu 1 ngôi nhà của riêng mình, 1 không gian bếp của riêng mình.

1. Quyết định ngân sách:

Quyết định về ngân sách với chồng và gia đình của bạn và xác nhận ai sẽ trả tiền cho những gì. Gắn bó với ngân sách, bất kể khối lượng công việc có thể phức tạp như thế nào, vì vậy hãy lập danh sách những gì quan trọng đối với bạn và các lĩnh vực bạn sẵn sàng bàn luận.

Ngân sách cho không gian bếp của bạn là bao nhiêu?

Bạn có thể muốn có một chiếc bếp từ hiện đại thay vì các bếp gas âm thô kệch và nhàm chán, thì lúc này bạn cần cắt giảm các chi phí khác, đồng thời nhờ bạn bè hoặc người thân giúp đỡ số chi phí.

Theo thống kê sơ bộ tại các hộ gia đình Việt Nam khi thiết kế bếp, Bếp Việt gửi đến các bạn ngân sách dự kiến cho một không gian bếp để các bạn có thể chuẩn bị trước cho không gian sống thoải mái nhất trong tương lai của mình.

Chi phí ngân sách chính cho một không gian bếp.

Thiết kế: từ 1.500.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ

Tủ bếp: (1.500.000 VNĐ – 20.000.000)/1m dài

Hệ thống điện: 1.500.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ

Bếp: từ 800.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ

Hút mùi: từ 1.900.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ

Bộ nồi: từ 300.000 VNĐ – 15.000.000 VNĐ

Lò vi sóng: 900.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ

Lò nướng: 7.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ

Máy lọc nước: 3.500.000 VNĐ – 15.000.000 VNĐ

Chậu: 1.5000.000 VNĐ – 15.000.000 VNĐ

Vòi: 800.000 VNĐ – 12.000.000 VNĐ

Máy rửa chén bát: 15.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ

Máy sấy chén bát: 4.000.000 VNĐ – 15.000.000 VNĐ

Tủ lạnh: 1.500.000 VNĐ – 150.000.000 VNĐ

Chi phí mặt đá bàn bếp: 400.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ

Chi phí kính ốp bếp: 400.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ

Chi phí nhân công thợ: 1.000.000 VNĐ – 15.000.000 VNĐ

Vậy tổng chi phí của 1 không gian bếp thoải mái sử dụng với đầy đủ tiện nghi sẽ từ 15 triệu đồng tới 300 triệu đồng (Tính theo tổi số tiền tối thiểu với đầy đủ các phụ kiện nhà bếp)

Số tiền này có thể linh động giản thấp hơn nữa nếu quý khách không sử dụng các phụ kiện nhà bếp như lò nướng, lò vi sóng, máy lọc nước…

Để giải quyết những chi phí phát sinh ngẫu nhiên cho một khoản nào đó  hãy nhớ trích ra  một khoản tiền dành cho quỹ dự phòng các bạn nhé.

2. Tạo danh sách dự trù vốn

Quyết định các nguồn tiền có thể chi trả để sử dụng trong việc mua các sản phẩm của mình và cố gắng giữ cho mức chi phí phát sinh nhỏ nhất. Nhiều cặp vợ chồng chọn chỉ mua các vật dụng thiết yếu trước như bếp, hút mùi và thiết kế chờ các không gian để lắp các thiết bị nhà bếp khác sau, đây cũng là phương án khá tối ưu nếu không có sẵn chi phí.

Dự trù vốn và các nguồn tiền

3. Cách tính toán vốn cho không gian bếp

Nguồn tiền từ thu nhập: Đây là nguồn chính để chi trả các chi phí do vậy cần cân đối sao cho mức trả hàng tháng chỉ rơi vào khoảng 1/3 thu nhập là hợp lý nhất.

Nguồn tiền từ cho biếu tặng: Đây chủ yếu từ gia đình, các món quà được tặng từ bạn bè.

Nguồn tiền từ vay không lãi: Đây có thể là sự giúp đỡ từ các gia đình bạn bè, anh chị em.

Nguồn vay phát sinh lãi: Đây có thể từ ngân hàng(giảm tối đa mức vay này)

Tất nhiên cách tính trên chỉ mang tính tương đối, bạn nên dự trù những tình huống bất ngờ để mọi việc có thể diễn ra suôn sẻ.

Sau khi lên được danh sách vốn cho không gian bếp mới chỉ nên yên tâm 50%, để tăng khả năng mua các thiết bị nhà bếp đúng như ý mình khiến mình hài lòng và thoải mái chế biến các món ăn ngon cho gia đình, không nợ quá nhiều là điều quan trọng thứ hai.

4. Nghĩ về phong cách cho không gian bếp:

Bạn có muốn một cảm giác hiện đại, kiểu dáng đẹp, hiện đại, rung cảm cổ điển quyến rũ hay một chủ đề kiểu nông thôn mơ mộng? Những ý tưởng ban đầu này sẽ giúp bạn thu hẹp tìm kiếm cho bạn phong cách thiết kế đúng ý mình nhất với chi phí thấp nhất tránh sửa đi sửa lại trong quá trình thiết kế và setup không gian.

Phong cách cho không gian bếp

5. Xem các nơi uy tín về thiết kế:

Để vừa lòng mình nhất thì thiết kế bếp là yếu tố cực kì quan trọng, chọn lựa một đơn vị uy tín để thiết kế sẽ vừa giảm chi phí vừa chuyên nghiệp dễ dàng khắc phục các lỗi nhỏ, chuẩn các kích thước theo sản phẩm mình mong muốn sử dụng.

 

6. Xem các nơi uy tín mua thiết bị nhà bếp

Đây là bước cực kì quan trọng và có thể nói là quan trọng nhất. Bởi chi phí không gian bếp nằm ở rất nhiều thiết bị. Chọn lựa đơn vị uy tín, đại lý cấp I của nhiều nhãn hàng để mua hàng tốt nhất với chi phí thấp nhất. BEPVIET.VN là một địa chỉ như vậy với hệ thống cửa hàng rộng khắp sẽ giúp quý khách chọn lựa các sản phẩm tốt nhất trong mức giá mình mong muốn, nhiều chương trình khuyến mại và đội ngũ thi công lắp đặt chắc tay tạo cho không gian bếp nhà bạn sự thoải mái nhất vừa ý nhất khi sử dụng.

Chương trình khuyến mại và đội ngũ thi công lắp đặt chắc tay tạo cho không gian bếp nhà bạn sự thoải mái nhất vừa ý nhất khi sử dụng.

TRƯỚC 20 NGÀY

Cần chọn lựa xong, dự trù xong các yếu tố trên phát sinh, ra soát lại các chi phí và bắt tay vào thi công không gian bếp.

7. Một thầy phong thủy có thể là lựa chọn không thể bỏ qua để phù hợp với phong thủy và chủ động thiết kế hợp lý các hạ mục sử dụng.

Xem phong thủy cho nhà bếp

Bắt đầu tìm mua các thiết bị nhà bếp

Bây giờ đến thời điểm mà mọi cô gái mơ ước - chọn không gian bếp riêng cho mình. Đây là một trong những phần đặc biệt nhất của kế hoạch thiết kế nhà bếp và có rất nhiều mẫu thiết bị nhà bếp cần lựa chọn. Do vậy, tại sao chúng tôi khuyên bạn tới các địa chỉ uy tín đại lý cấp I của nhiều thương hiệu để chọn lựa, vì từng thương hiệu sẽ có những thiết bị nhà bếp chuyên biệt.

8. Mua bếp:

Tại sao lại phải mua trước bếp thời gian tương đối dài như vậy, do thiết kế bếp và kích thước bếp của từng thương hiệu, từng mã bếp là khác nhau. Do đó, chọn mẫu bếp ưng ý là điều quan trọng nhất. Là thiết bị thiết yếu nhất của không gian bếp.

Xu hướng thị trường hiện nay là chọn mua các loại bếp từ, bếp điện từ với mức giá rơi vào từ 4 triệu tới 30 triệu cho một sản phẩm. Còn nếu vẫn không thích thì bếp gas truyền thống cũng là lựa chọn của nhiều gia đình.

+ Chọn bếp gas dương: Chi phí không quá lớn, cần mua thêm phụ kiện bình gas và van dây. Mức giá để sở hữu một chiếc bếp gas dương tầm từ 800.000 VNĐ – 4 triệu đồng. Các thương hiệu cung cấp bếp gas dương uy tín lâu năm là Rinnai, Paloma, Taka, Renne...

Bếp gas dương nên chọn mua bếp nhập khẩu độ bền cao

+ Chọn bếp gas âm: Chi phí đặt hơn bếp gas dương nhưng tiện lợn hơn, lửa to hơn, nấu ăn nhanh hơn, thiết kế đẹp hơn,... Mức giá để sở hữu một chiếc bếp gas âm từ 2 triệu – 15 triệu. Các thương hiệu cung cấp bếp gas âm lâu đời được nhiều gia đình lựa chọn: Taka, Eurosun, Canzy, Faster,… Đây đều là các thương hiệu Việt Nam đặt sản xuất ở Malaysia, Việt Nam, Trung Quốc…

Bếp gas âm an toàn tiện lợi sử dụng

+ Chọn mua Bếp từ: Bếp từ là thiết bị nhà bếp được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay với nhiều nguồn gốc xuất xứ từ nhập khẩu Đức, Tây Ban Nha, Italia, hay lắp rap tại Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc…

 

Bếp từ cho một không gian bếp hoàn hảo

 

Chọn  bếp từ mức giá dưới 10 triệu thì đây là những cái tên được nhiều khách hàng chọn lựa: Chefs, Canzy, Eurosun, Taka, Kocher, Rommelsbacher…Các thương hiêu này đều là thương hiệu Việt Nam với xuất xứ bếp rõ ràng, bảo hành tại nhà trong khu vực Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Chọn lựa bếp từ nên chọn của các thương hiệu lớn của châu Âu hoặc đặt sản xuất châu Âu, Đức, Tây Ban Nha… với mức giá trên 10 triệu như Cata, Hafele, Teka, Bosch, Chefs, Eurosun, Canzy,… Mức già này là hợp lý nhất nếu muốn mua hàng tầm trung và cao cấp.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể chọn mua bếp điện từ là dòng bếp kết hợp giữa bếp hồng ngoại và về bếp từ trên cùng một mặt bếp để tận dụng các bộ nồi cũ kén từ hoặc nấu các nồi thủy tinh, nồi đất.

 

Bếp điện từ tận dụng nồi tối đa

9. Mua máy hút mùi:

Sau khi chọn lựa được bếp thì máy hút mùi là lựa chọn không thể thiếu trong không gian bếp giúp loại bỏ các mùi khó chịu phát sinh trong quá trình đun nấu. Chọn lựa máy hút mùi theo không gian bếp để vừa hiệu quả vừa tiện lợi lại vừa đẹp là yếu tố hàng đầu.

 Máy hút mùi giúp loại bỏ mùi khó chịu phát sinh trong quá trình nấu ăn

Các thương hiệu máy hút mùi hàng đầu tại Việt Nam hiện nay: Cata, Taka, Canzy, Teka, Bosch, Chefs, Faster, Hafele, Malloca … Đây là các thương hiệu có nhiều mẫu mã, mức giá thành giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa sản phẩm ưng ý.

10. Mua chậu, vòi rửa:

Tại sao chúng tôi lại ưu tiên chọn chậu, vòi rửa trước khi chọn các thiết bị nhà bếp khác do đây là những thiết bị thiết yếu. Các thiết bị khác có thể bỏ qua nhưng nhwunxg sản phẩm này thì không thể. Chậu vòi sẽ có rất nhiều lựa chọn để sử dụng.

 

Chậu vòi rửa bát 2 hố tiện lợi

Chậu rửa bát: Thường được chọn với 2 hoặc 1 hố, dạng 2 hố rửa sẽ được ưu tiên chọn lựa nhiều hơn, tùy thuộc vào không gian bếp để chọn có bàn chờ hay không có bàn chờ. Chậu có thiết kế 2 đương nước chờ được chọn lựa nhiều hơn. Các hãng chậu được nhiều gia đình lựa chọn: Winland, Soochi, Sumika, Malloca, Faster, Hafele, Teka, …

11. Vòi rửa bát:

Vòi rửa bát thông thường sẽ có 2 đường nước các vòi hiện đại sẽ có 3 đường nước giúp người dùng chủ động lắp đặt các phương án. Các thương hiệu vòi được nhiều gia đình lựa chọn Winland, Sumika, Malloca, Hafele, Faster, Teka…

12. Mua tủ lạnh:

Tủ lạnh là thiết bị khá quan trọng giúp trữ đồ ăn do đó tủ lạnh cũng là thiết bị không thể thiếu, nhất là với thời tiết ở Việt Nam. Tủ lạnh nên chọn của các thương hiệu uy tín trên thị trường để có được những mẫu tốt nhất. Tùy theo nhu cầu sử dụng và mưc tiền có thể chọn các tử từ 120 lít trở lên là hợp lý nhất.

 

Mua tủ lạnh vừa phải hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm chi phí

13. Mua lò vi sóng:

Hâm nóng thức ăn và chế biến một số món ăn với chức năng nướng là ưu điểm của lò ví sóng. Lò ví sóng có 2 dạng đặt dương và lắp âm. Nếu lắp âm cần chọn lựa trước để thiết kế khoang tủ sao cho phù hợp.

 

Lò vi sóng, lò nướng trong cùng 1 không gian

 

Các thương hiệu lò vi sóng âm được ưa chuộng như Cata, Teka, Hafele, Bosch…

14. Mua lò nướng:

Ngày nay, khi cuộc sống đã được nâng cao, đặc biệt tại các thành phồ thì lò nướng là thiết bị nhà bếp khá phổ biến. Giúp chế biến các món nướng một cách linh hoạt, hiện đại. Lò nướng thường là lò âm tủ do đó cần chọn lựa trước để có kích thước thiết kế và lắp đặt.

Các thương hiệu lò nướng được ưa chuộng như Cata, Hafele, Teka, Chefs, Canzy…

15. Bộ nồi:

Khi mức sống ngày càng được nâng cao thì sức khỏe là điều quan trọng nhất, chọn lựa một bộ nồi tốt, tiện lợi sử dụng, bảo vệ sức khỏe là yếu tố hàng đầu.

Các bộ nồi của các thương hiệu nổi tiếng được ưa chuộng trên thị trường như Fivestar, Elo, WMF, Fissler…

16. Máy lọc nước:

Là thiết bị lọc nước sạch để sử dụng, hiện này cũng rất phổ biến đặc biệt là ở các khu vực như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh khi mà vấn nạn nước bẩn đang bị lên án, vỡ đường ống nước, nước ở chung cư Mường Thanh… đang là những vụ việc nổi cộm.

 

Máy lọc nước hiện đại cho nguồn nước trong lành

Các thương hiệu lọc nước hàng đầu ở Việt Nam như Taka, A.O.Smith…

17. Chọn mua máy rửa chén bát:

Tại Việt Nam có 4 thương hiệu lớn cung cấp các mẫu máy rửa chén bát rất được ưa chuộng là Hafele, Bosch, Teka, Fagor… Máy rửa bát là thiết bị sẽ rất phổ biến khi nhịp sống đang được đẩy lên cao.

 

Máy rửa chén bát Hafele lắp âm tủ hiện đại

18. Chọn mua máy sấy chén bát:

Đây cũng là thiết bị được nhiều gia định chọn lựa giúp bát đũa sạch sẽ, như một khoang tủ bếp và rất gọn gàng tiện lợi.

Các thương hiệu máy sấy chén bát được ưa chuộng như Canzy, Napoliz…

19. Chọn mua tủ bếp:

Tủ bếp làm theo rất nhiều phong cách từ cổ điển tới hiện đại, khi đã chọn được đầy đủ các thiết bị nhà bếp vừa ý mình thì chọn tủ bếp và cho kích thước để thiết kế là yếu tố khá quan trọng.

 

Tủ bếp bằng gỗ được nhiều gia đình ưa chuộng

 

Chất liệu tủ bếp cũng là lựa chọn không thể bỏ qua, tùy theo chi phí mong muốn mà chọn chất liệu cho phù hợp.

20. Chọn mua đá bàn bếp:

Đá bàn bếp là chất liệu quyết định độ bền của bếp, mặt bếp màu phù hợp phong thủy, phù hợp với thiết kế không gian bếp.

21. Chọn đơn vị thi công:

Thông thường đơn vị thi công tủ bếp và mặt đá bếp, thiết kế bếp, lắp đặt thiết bị nhà bếp là riêng biệt, cần chọn lựa các đơn vị uy tín. Nhất là các thiết bị nhà bếp nên chọn đơn vị nào vừa cung cấp thiết bị nhà bếp vừa bao lắp đặt như Bếp Việt để tiện lợi nhất trong quá trình hoàn thiệt không gian bếp.

 

Chọn đơn vị thi công uy tín

     TRƯỚC 10 NGÀY: THI CÔNG

22. Đây là giai đoạn cuối:

Cùng để đạt đến ước mơ, do vậy cần sát sao giám sát để lắp đặt sao cho hợp lý.

Thi công hoàn thiện các hạ mục theo kích thiết kế, giám sát chỉnh sửa các yêu tố phát sinh trong quá trình lắp đặt. Đây là giai đoạn bạn cần chủ động thời gian để các đội thợ thi công phối hợp với nhau theo thời gian ấn định và hoàn thành theo chuẩn thiết kế.

Thời gian lắp đặt có thể kéo dài từ 1-3 tuần để hoàn thiện tùy theo độ phức tạp của không gian bếp bạn yêu cầu.

   TRƯỚC 5 NGÀY: BẮT ĐẦU HOÀN THIỆN ĐỊNH HÌNH

23. Xác nhận lại các khoản chi phí: Xác nhận lại các chi phí phát sinh, tiến độ công trình thi công xem hoàn thiện được bao nhiêu %. Việc này khá đơn giản do bạn đã chuẩn bị đầy đủ trước đây, tích tích tích và tích… là những gì bạn phải làm.

Xác nhận lại chi phí

   TRƯỚC 2 NGÀY: CÁC THỦ TỤC, PHONG TỤC

24. Chọn ngày nổi lửa và làm nhập gia: Nhập trạch theo phong tục. Đây là phong tục không thể thiếu của người Việt Nam. Nếu chưa có điều kiện thì mâm ngũ quả hoặc ván sôi con gà thắp hương, đặt nồi nước lên bếp đun sôi thành tâm là hoàn thành ước mơ của mình.

 

Cúng nhập trạch

   HOÀN THIỆN

25. Nổi lửa thắp hương và là các nghi lễ: 

Theo phong tục của người Việt. Sau khi hoàn thành, nếu tiến độ thị công vẫn chưa hẳn hoàn thiện thì tiếp tục thi công xong xuôi.

26. Sử dụng test các thiết bị:

Khi đã hoàn thiện thì test sản phẩm là yếu tố khách quan để loại bỏ các lỗi khó chịu phát sinh sau quá trình sử dụng lâu dài sản phẩm sau này. Đừng bỏ qua bước này nhé!

 

Sử dụng test các sản phẩm

27. Dọn dẹp vệ sinh:

Đây có lẽ là công đoạn vất vả nhất, bạn có thể tự vệ sinh để giảm chi phí hoặc thuê đội chuyên nghiệp vệ sinh.

28. Làm cơm ăn mừng:

Còn tùy vào tính hình tài chính và thi công toàn bộ nhà bạn, nếu đồng bộ thì đây là lúc vui nhất khi mình chính thức sở hữu 1 căn nhà, 1 không gian bếp riêng của mình. Nơi mà mình thích làm mưa, làm gió gì thì làm thể hiện những món ăn ngon nhất cho gia đình, giữ lửa yêu thương.

 

Bữa cơm thân mật kết nối yêu thương

29. Tổng kết lại các chi phí hoàn thiện:

Tổng kết lại toàn bộ chi phí xem có khớp với hạch toán không, dôi dư, thiếu hút bao nhiêu để có dự trù tiếp theo

30. Đến lúc bạn nghỉ ngơi và nghe một vài bản nhạc nhẹ nhàng mà bạn thích rồi, hãy thư giãn cho ngày trọng đại của mình nhé. Chúc bạn may mắn!

 

Tận hưởng không gian bếp thoải mái bên gia đình

Vậy là với một List các công việc cần phải làm trước 1 tháng diễn ra của mình, bạn đã có tất cả các kinh nghiệm cho một kế hoạch hoàn hảo.

Chúc gia đình nhỏ của bạn hạnh phúc, nếu hai bạn mới cưới và đã có một ngôi nhà nho nhỏ cho mình, chắc chắn bạn phải xem ngay mua thiết bị nhà bếp giá rẻ tại Bếp Việt và chọn lựa cho mình những sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình nhé!

Nguồn tin: bephatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TỰ GIỚI THIỆU
LIÊN HỆ NHẬN GIÁ TỐT
091 550 6788
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây